สรุปยอดจอมพลังและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก ร่วมทำศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 18-27 ก.ย.นี้

สรุปยอดจอมพลังและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก ร่วมทำศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 18-27 ก.ย.นี้

สรุปยอดจอมพลังและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก ร่วมทำศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 18-27 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มากที่สุดในประวัติศาสตร์ 123 ชาติ 1,285 คน ในจำนวนนี้ จีน ส่งมากกว่าทุกชาติถึง 65 คน โดยมี บอตสวานา เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรก ส่วนเมืองพัทยา และจังหวัดชลบุรี พร้อมร่วมเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาด้วยความประทับใจ ขณะที่ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ เผย ยังต้องรอผลประชุมบอร์ดบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ วันที่ 15-16 ก.ย.นี้ ว่ายกเหล็กไทย จะได้ร่วมทำศึกหรือไม่ แต่มั่นใจไม่น่ามีปัญหา
นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายอธิพัชร์ ยิ่งศิริธัญรัฐ รองปลัดเมืองพัทยา ผู้แทนนายกเมืองพัทยา นายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการกององค์กรพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผู้แทนผู้ว่าการกกท. และ พลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าว การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา
สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 (รอบคัดเลือก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น) จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ ประเทศไทย โดยสมาคมฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเมืองพัทยา และจังหวัดชลบุรี รวมถึงผู้สนับสนุนรายต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ขณะที่จอมพลังและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก ตอบรับมาร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 123 ชาติ รวม 1,285 คน ในจำนวนนี้ จีน ส่งมากกว่าทุกชาติถึง 65 คน โดยมี บอตสวานา เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรก
นายยุธยา กล่าวว่า กกท. สนับสนุนสมาคมฯ เป็นอย่างดีเรื่อยมา โดยสนับสนุนการจัดการแข่งขันและอุปกรณ์การแข่งขัน เป็นเงิน 31 ล้านบาท ขณะที่ นายธรรมศักดิ์ กล่าวว่า จังหวัดชลบุรี และทุกภาคส่วน พร้อมต้อนรับนักกีฬาทุกชาติด้วยความประทับใจ เราจะดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดี ทั้งระบบขนส่ง ที่พัก อาหาร และความปลอดภัย ส่วนนายอธิพัชร์ กล่าวว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ให้การส่งเสริม ท่องเที่ยวเชิงกีฬา อยู่แล้ว เราจะเป็นเจ้าภาพที่ดี ให้การต้อนรับนักกีฬาทั่วโลกด้วยความประทับใจเช่นเดียวกัน ซึ่งถึงเวลานี้ การเตรียมการในด้านสนามแข่งขัน โรงแรมที่พัก และการรักษาความปลอดภัย รวมถึงด้านต่าง ๆ มีความพร้อมอย่างเต็มที่
หลังการแถลงข่าว นางบุษบา กล่าวว่า สมาคมฯ ยังต้องรอผลประชุมบอร์ดบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ วันที่ 15-16 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน อีกครั้งว่า ทีมจอมพลังไทย จะได้ร่วมการแข่งขันครั้งนี้หรือไม่ แต่มั่นใจไม่น่ามีปัญหาแต่อย่างใด
“ครั้งที่แล้ว บอร์ดสหพันธ์ฯ อนุญาตให้ไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ได้ ส่วนการส่งนักกีฬา จะทำได้ก็ต่อเมื่อสถานการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายลง ซึ่งเรานำผลสอบสวนทั้งหมดจากที่ถูกกล่าวหาว่านักกีฬาใช้สารต้องห้าม ส่งให้สหพันธ์ฯ เรียบร้อย ซึ่งถือว่าทุกอย่างได้คลี่คลายแล้ว อย่างไรก็ตามบอร์ดสหพันธ์ฯ จะมีการประชุมในเรื่องนี้ ก่อนเร่ิมการแข่งขัน คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา นักกีฬาไทย สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้” นางบุษบา กล่าว

Close Menu