จอมพลังดาวรุ่งไทยสุดฟิตพร้อมขึ้นเวทีล่าเหรียญรางวัลในศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี พ.ศ.2560

จอมพลังดาวรุ่งไทยสุดฟิตพร้อมขึ้นเวทีล่าเหรียญรางวัลในศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี พ.ศ.2560 ที่กรุงกาฏมาณฑุ ประเทศเนปาล "มาดามบุษ" บุษบา ยอดบางเตย เผยโปรแกรมชิงชัยวันแรก 24 ก.ค. มีคิวแข่งขันถึง 9 คน ประเดิมลุ้นจากฝาแฝดตระกูลชมชื่น "ณัฐวัฒน์-ธีรพัฒน์" รุ่น 50กก. ยุวชนชาย ต่อด้วย รุ่น 48 กก. เยาวชนหญิง "ธัญญ่า-จิราพรรณ" ได้เฮแน่นอน

ตามที่ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาจำนวน 20 คน เข้าร่วมแข่งขันรายการยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี พ.ศ.2560 ระหว่างวันที่ 24-29ก.ค. ที่กรุงกาฏมาณฑุ ประเทศเนปาล ล่าสุดนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชุดแรก นำทัพโดย "มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปถึงกรุงกาฏมาณฑุ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นางบุษบา เปิดเผยว่า หลังจากที่นักกีฬาชุดแรกเดินทางมาถึงทางผู้ฝึกสอนก็ได้จัดโปรแกรมลงฝึกซ้อมให้ตามความเหมาะสม ภาพรวมถือว่าทุกคนพร้อมที่จะลงชิงชัยแล้ว โดยการแข่งขันจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ก.ค.นี้ ซึ่ง "เจ้าภาพ" จัดให้ประเภทยุวชนและเยาวชนแต่ละรุ่นลงสนามในคราวเดียวกัน ทำให้ในวันแรกจะมีนักกีฬาไทยลงชิงชัยถึง 9 คน ประเดิมด้วยรุ่น 50 กก. และ 56 กก. ชาย เวลา 15.15 น. (เวลาไทย) ซึ่งจอมพลังไทยได้ลุ้นจากฝาแฝดตระกูล "ชมชื่น"ได้แก่ ณัฐวัฒน์ และ ธีรพัฒน์ รุ่น 50 กก. ยุวชนชาย ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง มีโอกาสคว้าชัยชนะเอาฤกษ์เอาชัยให้ทัพไทยด้วย นอกจากนี้ยังได้ลุ้นจาก ธาดา สมบูรณ์อ้วน รุ่น 56 กก. ยุวชนชาย และ ปฏิภาณ บุบผามาลา รุ่น 56 กก. เยาวชนชาย

จากนั้นเวลา 17.15 น. จะเป็นรุ่น 44 กก. และ 48 กก. หญิง เป็นอีกรุ่นความหวังสำคัญ โดยในประเภทยุวชน ส่ง โชติมา บัวจัตุรัส ลงชิงชัย ขณะที่ประเภทเยาวชนเตรียมเฮจาก 2 ตัวเต็ง "ธัญญ่า สุขเจริญ" เจ้าของ 3 เหรียญทองยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และ จิราพรรณ นันทวงษ์ ดีกรี 2เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ในรายการเดียวกัน ปิดท้ายด้วยรุ่น 62 กก. ชาย เวลา 19.15 น. ไทยส่ง ชานนท์ จำปา และ เอกรัตน์ ราชรักษ์ ลงชิงชัยในรุ่น 62 กก.ยุวชน ชาย

นายกสมาคมยกเหล็กไทย กล่าวต่อว่า จากการเตรียมความพร้อมอย่างเข้มข้นของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มั่นใจว่านักกีฬาจะทำผลงานได้ดีตั้งแต่วันแรกแน่นอน ขอเชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยร่วมเป็นกำลังใจให้ด้วย