สมาคมยกเหล็กไทยเตรียมส่ง 20 จอมพลังลุยศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี พ.ศ.2560

สมาคมยกเหล็กไทยเตรียมส่ง 20 จอมพลังลุยศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี พ.ศ.2560 ที่กรุงกาฏมาณฑุ ประเทศเนปาล ระหว่างวันที่ 24-30 ก.ค. "มาดามบุษ" บุษบา ยอดบางเตย การันตีเวทีระดับเอเชีย ไม่พลาดแน่ ระบุชุดเยาวชนไม่กังวล แต่ยุวชนยังหน้าใหม่ หวั่นตื่นเวที

"มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ เตรียมส่งจอมพลังดาวรุ่งเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี พ.ศ.2560 ที่กรุงกาฏมาณฑุ ประเทศเนปาล ระหว่างวันที่ 24-30 ก.ค. จำนวน 20 คน แบ่งเป็นยุวชนจำนวน 13 คน ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. หญิง โชติมา บัวจัตุรัส, รุ่น 53 กก. หญิง พรชิตา นิยมวงค์ รุ่น 53, รุ่น 58 กก. หญิง ไอลดา เอ็มดู, รุ่น 63 กก. หญิง ทิพย์วรา จรถวิล,รุ่นเกิน 75 กก. หญิง สุพัชนินทร์ คำแหง, รุ่น50 กก. ชาย ณัฐวัฒน์ ชมชื่น, ธีรพัฒน์ ชมชื่น, รุ่น 56 กก. ชาย ธาดา สมบูรณ์อ้วน, รุ่น 62 กก. ชาย ชานนท์ จำปา, เอกรัตน์ ราชรักษ์, รุ่น 69 กก. ชาย สิทธิชัย แตงสุทธิ์, สุทธิพงษ์ จีรัมย์ และรุ่น 77 กก. ชาย ณัฐพงษ์ โสภาลัย

ประเภทเยาวชน 7 คน ได้แก่ รุ่น 48 กก. หญิง ธัญญ่า สุขเจริญ, จิราพรรณ นันทวงษ์ , รุ่น 53 กก. สุรจนา คำเบ้า, รุ่น 58 กก. หญิง รัตนาพร ปักการะถา, รุ่นเกิน 90กก. หญิง ดวงอักษร ใจดี, รุ่น 56 กก. ชาย ปฏิภาณ บุบผามาลา และรุ่น 94 กก. ชาย วีรภัทร บุญหลั่ง

นางบุษบา กล่าวต่อว่า สำหรับความพร้อมของนักกีฬาชุดเยาวชนนั้น แม้บางคนจะเพิ่งเสร็จสิ้นจากการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ภาพรวมสภาพร่างกายก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เชื่อว่าน่าจะทำผลงานได้ดีในเวทีระดับเอเชีย ส่วนประเภทยุวชนส่วนใหญ่ยังเป็นนักกีฬาหน้าใหม่ อาจจะยังไม่คุ้นเคยในการลงชิงชัยระดับนานาชาติ ก็ถือเป็นการทดสอบความสามารถ แต่หากมองในแง่ของสถิติที่ฝึกซ้อมก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ขึ้นอยู่กับว่าจะตื่นเต้นในการลงสนามมากน้อยแค่ไหน ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าในรายการระดับเอเชียจอมพลังไทยจะทำผลงานได้ประทับใจและช่วยกันคว้าเหรียญรางวัลได้อย่างแน่นอน