ไชยรัตน์ อุดมกิจปัญญา รองเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้รับเสียงสนับสนุนแบบเอกฉันท์ ให้นั่งเป็นประธานสหพันธ์ยกเหล็กอาเซียนคนใหม่ ดำรงตำแหน่งวาระ 2 ปี ขณะที่ มร.โมนิโก พวนเทเวลลา จากฟิลิปปินส์ คู่แข่งขอถอนตัว โดยนับเป็นคนไทยคนที่ 3 แล้วที่ได้ทำหน้าที่นี้ 
 
      นายโกสิทธ์ ผะลิวรรณ ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซี่ยน) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักอาเซียน โดยมี มร.โธมาส อาจาน ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 นางบุษบา ยอดบางเตยนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยสมาชิกจากกัมพูชา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เมียนมา ลาว และเวียดนาม ร่วมประชุม ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา 
 
      สำหรับวาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ คือ การเลือกตั้งประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งอาเซียน คนใหม่ หลังจาก นายโกสิทธ์ ผะลิวรรณ ประธานคนเดิมทำหน้าที่มาครบวาระ ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ มีผู้เสนอตัวเข้าชิงตำแหน่ง 2 คน ได้แก่ นายไชยรัตน์ อุดมกิจปัญญา รองเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และมร. โมนิโก พวนเทเวลลา จากฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามเมื่อเข้าสู่วาระดังกล่าว มร. โมนิโก ได้ขอถอนตัว ขณะที่นายไชยรัตน์  ได้รับเสียงสนับสนุนจากชาติสมาชิกแบบเอกฉันท์ ให้นั่งเป็นประธานสหพันธ์ยกเหล็กอาเซียนคนใหม่ ดำรงตำแหน่งวาระ 2 ปี พ.ศ.2560-2562
 
      ทั้งนี้ นายไชยรัตน์ นับเป็นคนไทยคนที่ 3 แล้วที่ได้ทำหน้าที่นี้ หลังจากก่อนหน้านี้พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงษ์ ดำรงตำแหน่งเป็นคนแรก เมื่อปีพ.ศ.2556-2558 และต่อด้วยนายโกสิทธ์ ปีพ.ศ.2558-2560
 ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ ที่มีการเลือกตั้งในครั้งนี้ มร.ทอม เลียว จากสิงคโปร์ ได้เป็นรองประธานคนที่ 1, มร.ซอนนี่ คาสิราน จากอินโดนีเซีย เป็นรองประธาน ขณะที่คณะกรรมการบริหาร เป็นมร. ออง ชิท จากเมียนมา, มร. ดู ดินห์ คัง จากเวียดนาม ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งอาเซียน นายไชยรัตน์ ได้แต่งตั้งให้นายรชต ยอดบางเตย ทำหน้าที่ดังกล่าว 
 
      หลังการประชุมนายไชยรัตน์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพล.ต.อินทรัตน์  และนางบุษบา รวมถึงชาติสมาชิกที่ให้การสนับสนุนตนทำหน้าที่นี้ โดยพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนากีฬายกน้ำหนักในภูมิภาคอาเซียนให้ดีที่สุด และสนับสนุนชาติสมาชิกในทุก ๆ ด้าน 
 
      อนึ่งสำหรับวันที่ 7 ต.ค. 2560 จะมีการประชุมเพื่อเลือกตั้งเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เวลา 10.00 น. โดยมีนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ลงชิงตำแหน่งด้วย
 
 
 
   
  สถิติการเข้าชมเว็บไซต์
สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย (สนท)
286 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ (ตึก 25 ชั้น) ชั้น 20 การกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240กรุงเทพมหานคร 10240
Bangkok 10240 THAILAND
อีเมลล์ : tawa@tawa.or.th
โทรศัพท์ : 0-2170- 9461
โทรสาร : 0-2170- 9462

Thai Amateur Weightlifting Association (TAWA)
286 Sports Authority of Thailand, Ramkhamhaeng Road, Huamark, Bangkapi, Bangkok 10240 THAILAND
E-mail : tawa@tawa.or.th
Tel : 0-2170- 9461
Fax : 0-2170- 9462


Copyright 2016 by tawa.or.th