‘เจ้าคุณธงชัย’ เปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ที่เชียงใหม่

“เจ้าคุณธงชัย” เปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทัก “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทอง “ริโอเกมส์” จะได้เหรียญทองโอลิมปิกอีกสมัย ทำเอาเจ้าตัวสุดปลื้มมีแรงฮึด ตั้งใจทำผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้งในศึกโตเกียว เกมส์ ขณะที่ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคม เผยศูนย์ฝึกแห่งใหม่ กว้างขวาง เน้นปรับใช้ควบคู่กับศูนย์ฝึกเดิมตามความ เหมาะสม


เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่กองพันพัฒนาที่ 3 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และพลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมกิตติมศักดิ์ฯ ร่วมกันเปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. โดยมี พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ร่วมในพิธี พร้อมด้วย พลเอกกฤษฎา อารีรัชชกุล รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด อุปนายกฯ, พลเอกเกษมศักดิ์ ปลูกสวัสดิ์ อุปนายกฯ, พลตำรวจโท ม.ล.พันธ์ศักดิ์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา, นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และนายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่
นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ได้รับการสนับสนุนการก่อสร้างจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เดิมใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักกีฬาชาย ส่วนนักกีฬาหญิงจะใช้ค่ายโชติพิมาย ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน แต่ปัจจุบันได้ปรับแผนการใช้โดยขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ซึ่งช่วงนี้มีนักกีฬายุวชนเข้ามาเก็บตัวเพื่อเตรียมแข่งยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ค.ศ.2016 ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก จึงได้ปรับมาใช้ที่ศูนย์ฝึก ปตท. เป็นหลัก เนื่องจากมีความกว้างขวางมากกว่า“เจ้าคุณธงชัยได้ให้ความเมตตากับทาง สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทำให้นักกีฬาทุกคน รวมถึงคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย มีกำลังใจที่จะทุ่มเทการทำงานเพื่อนำเหรียญโอลิมปิกกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตลอดไป และขอขอบคุณ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกแห่งนี้” นางบุษบากล่าว
นอกจากนี้ “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก “ริโอเกมส์ 2016” ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เปิดเผยว่า เจ้าคุณธงชัย ได้เรียกตนและ “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกอีกคน ไปนั่งรับพรและสอบถามถึงชีวิต หลังจากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาได้ โดยเจ้าคุณธงชัยได้สอนเรื่องการใช้ชีวิต ให้หมั่นภาวนา และรักษาศีล สมาธิ ปัญญา

 

จากนั้นเจ้าคุณธงชัยได้แจกผ้ายันต์ให้จอม พลังทีมชาติไทยทุกคน รวมถึงผู้ฝึกสอน และเดินพรมน้ำมนต์ทั่วบริเวณศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. และค่ายโชติพิมาย ซึ่งตอนที่ “น้องแนน” เข้ารับผ้ายันต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เจ้าคุณธงชัยยังได้เอ่ยอีกว่า “คนนี้ได้เหรียญทองอีกเหรียญ” ทำให้ “น้องแนน” รู้สึกมีกำลังใจเป็นอย่างมาก และตั้งใจจะคว้าเหรียญ ทองในโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น ให้ได้อีกสมัยhttps://www.thairath.co.th/content/768492

 

 
 
 
   
  สถิติการเข้าชมเว็บไซต์
สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย (สนท)
286 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ (ตึก 25 ชั้น) ชั้น 20 การกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240กรุงเทพมหานคร 10240
Bangkok 10240 THAILAND
อีเมลล์ : tawa@tawa.or.th
โทรศัพท์ : 0-2170- 9461
โทรสาร : 0-2170- 9462

Thai Amateur Weightlifting Association (TAWA)
286 Sports Authority of Thailand, Ramkhamhaeng Road, Huamark, Bangkapi, Bangkok 10240 THAILAND
E-mail : tawa@tawa.or.th
Tel : 0-2170- 9461
Fax : 0-2170- 9462


Copyright 2016 by tawa.or.th