ทุบกันเละคาเวที!!! หลิวเสี่ยวจุ้น กับ หลี่ต้าหยิน จอมพลังแดนมังกร สร้างสถิติโลกขึ้นใหม่อีก

การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย.2562) เป็นวันที่ห้าของการแข่งขัน รุ่น 81 ก.ก.ชาย

ท่าสแนตช์ เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง 2 จอมพลังจีน หลิวเสี่ยวจุ้น และ หลี่ต้าหยินกับ 1 นักยกเหล็กอาร์เมเนีย อันดรานิค คาราเพทยัน จอมพลังแดนมังกรนั้นเรียกเหล็กคู่คี่กันมาโดยตลอด ซึ่งทั้งคู่ยกเหล็กพลาดในครั้งแรกเช่นกัน ส่วนอันดรานิคเรียกครั้งแรกที่ 168 ก.ก.ยกผ่าน แต่ในอีกสองครั้งถัดมากลับยกไม่ผ่านดีที่สุดจึงอยู่แค่ 168 ก.ก.เท่านั้น ด้าน หลิวเสี่ยวจุ้น เรียกครั้งสุดท้าย 171 ก.ก. ยกได้สำเร็จ ส่วน หลี่ต้าหยิน เรียกครั้งสุดท้าย 171 ก.ก.เท่ากัน เนื่องจากเป็นการการันตีเหรียญเอาไว้ก่อน เพราะถ้ายกไม่ผ่าน ซานติอาโก้ โรดาลเลกาซ ของโคลัมเบียจะได้เหรียญทองแดงทันที และตัวเองจะชวดเหรียญ ปรากฏว่า หนุ่มหลี่ ยกไม่พลาด คว้าเหรียญเงินไปครอง

สรุปท่าสแนตช์ เหรียญทอง หลิวเสี่ยวจุ้น 171 ก.ก., เหรียญเงิน หลี่ต้าหยิน 171 ก.ก.(ยกทีหลังหลิวเสี่ยวจุ้น), เหรียญทองแดง อันดรานิค คาราเพทยัน(อาร์เมเนีย) 168 ก.ก.

คลีนแอนด์เจิร์ค หลิวเสี่ยวจุ้น ยังความยอดเยี่ยมไว้ได้แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บในการยกครั้งที่สองก็ตาม หนุ่มหลิวคว้าเหรียญทองไปด้วยน้ำหนักเหล็ก 207 ก.ก. เป็นการสร้างสถิติใหม่ดีกว่าสถิติมาตรฐานโลกที่ตั้งไว้ 206 ก.ก. เหรียญเงิน หลี่ต้าหยิน 206 ก.ก., เหรียญทองแดง ยุนเดอร์ เนดิม เบย์ตูล่า(บัลแกเรีย) ที่ลงแข่งในคลาสบี 201 ก.ก.

… น้ำหนักรวม หลิวเสี่ยวจุ้นยังทุบสถิติโลกเดิมของ หลี่ต้าหยิน 375 ก.ก. ลงอย่างราบคาบ โดยหลิวเสี่ยวจุ้นทำได้ 378 ก.ก., เหรียญเงิน หลี่ต้าหยิน 377 ก.ก. ทำลายสถิติของตัวเองลงได้เช่นกัน, เหรียญทองแดง ซานติอาโก้ โรดาลเลกาซ(โคลัมเบีย) 363 ก.ก.

Close Menu