“เสธ.ยอด” ยืนยันไทยยังเป็นเจ้าภาพจัดยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ปี62

“เสธ.ยอด” ยืนยันไทยยังเป็นเจ้าภาพจัดยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ปี62

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ยืนยันประเทศไทย ยังได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ระหว่างวันที่ 16-27 ก.ย.นี้ ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เหมือนเดิม พร้อมหารือสหพันธ์ฯ ร่วมกันต่อต้านการใช้สารกระตุ้น ขณะที่การแข่งขัน ยกน้ำหนักอีแกท คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 รอบคัดเลือกโตเกียวเกมส์ อีกรายการ ที่จังหวัดเชียงใหม่

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เปิดเผยว่า จากการประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ที่สำนักงานใหญ่ ประเทศฮังการี ซึ่งมี ดร.ทามาส อาจัน ประธานสหพันธ์ฯ และเจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ฯ รวมถึงตน ร่วมประชุมกันนั้น ล่าสุดได้มีการพูดคุยกัน เพื่อหาข้อยุติในการทำงานร่วมกัน ประกอบด้วย การจัดการแข่งขัน ยกน้ำหนักอีแกท คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ระหว่างวันที่ 7-10 ก.พ.นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ 

รวมทั้ง มีการหารือ การจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกไปโอลิมปิกโตเกียวเกมส์ 2020 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 16-27 ก.ย.นี้ ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และการแก้ไขปัญหาร่วมกันในการต่อต้านการใช้สารกระตุ้น ซึ่งการประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยที่ประชุมยืนยันว่า ประเทศไทย ยังได้ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ซึ่งเป็นรอบควอลิฟาย เก็บคะแนนไปโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เช่นเดิม 

พล.ต.อินทรัตน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการจัดการแข่งขัน ยกน้ำหนัก อีแกท คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 รอบคัดเลือกโตเกียวเกมส์ ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 7-10 ก.พ.นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่

Close Menu