เพลิงไหม้บ้านพ่อแม่ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย

เพลิงไหม้บ้านพ่อแม่ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย

“แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย โพสต์ พ่อแม่ลูก น้าทั้ง 2 ปลอดภัย ก็พอแล้ว หลังเจอเรื่องช็อค บ้านพักที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งสร้างให้พ่อและแม่ พร้อมทั้ง ๆ หลานพักอาศัย เกิดเพลิงไหม้ เมื่อกลางดึกคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดับไฟ ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ส่วนคนในครอบครัวไม่มีใครบาดเจ็บ คาดสาเหตุเพลิงไหม้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังประเมินมูลค่าไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 144/1 หมู่ 15 บ้านเขวา ตำบลกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนเเก่น ซึ่งเป็นบ้านของ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย เมื่อกลางดึกวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยได้เร่งนำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมเข้าดับไฟทันทีหลังได้รับแจ้ง เมื่อเดินไปถึง พบบ้านดังกล่าว มีลักษณะ 2 ชั้น และชั้นล่างหน้าบ้านเป็นร้านขายของชำ กำลังเกิดเพลิงไหม้ โดยหลังเวลาผ่านไป 30 นาที เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ขณะที่ผู้พักอาศัย ทั้ง นายคำปุ่น ศิริแก้ว, นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว พ่อและแม่ของ “แต้ว” รวมถึงหลานๆ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายใด ๆ
จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ นายคำปุ่น เปิดเผยว่า หลังจากปิดร้านตนและภรรยา รวมถึงหลาน ๆ ก็เข้าไปพักผ่อนตามปกติ แต่หลังจากได้ยินเสียงระเบิดจากคัทเอาท์ภายในบ้านดังขึ้น ได้เกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ตนและภรรยา รวมถึงหลาน ๆ รีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาก่อน
ขณะที่ พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเจ้าของบ้านทราบว่า ขณะที่ทุกคนพักผ่อนดูทีวีในบ้าน ก็เห็นไฟลุกไหม้จากชั้นบน จึงรีบพาหลานออกมาอยู่นอกบ้าน และแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิง ทว่าไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้น เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริง จะประสานเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น มาตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้
ด้าน พิมศิริ ศิริแก้ว ซึ่งแม้จะไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่เมื่อได้ทราบเรื่อง เจ้าตัวรีบติดต่อกลับไปยังสมาชิกครอบครัวที่บ้านด้วยความเป็นห่วงทันที ก่อนในช่วงกลางดึกคืนเดียวกัน เจ้าตัวจะโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คตัวเองโดยระบุว่า “พ่อแม่ลูก น้าทั้ง 2 ปลอดภัย ก็พอแล้ว”
นอกจากนี้ พิมศิริ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้พูดคุยกับพ่อและแม่แล้ว รวมถึงหลานชาย ที่เป็นลูกของพี่ชาย ทุกคนปลอดภัยดี ตนกำลังขอหนังสืออนุญาติออกนอกพื้นที่ จากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกลับไปดูแลทุกคนที่จังหวัดขอนแก่น ส่วนพ่อแม่และหลาน ตอนนี้ ต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านย่า ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก่อน

Close Menu