“เจ้าปุ๊ก” ศิริภุช กุลน้อย รับเหรียญทองแดงอลป.2012

“เจ้าปุ๊ก” ศิริภุช กุลน้อย รับเหรียญทองแดงอลป.2012

ภาคภูมิใจ
ศิริภุช รับเหรียญทองแดงอลป.2012
“ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ปลื้มใจได้รับเหรียญทองแดงจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 ปี 2012 ที่ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร หลังจากรอมา 6 ปีด้วยกัน
“ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 58 กก.ได้เดินทางมารับมอบเหรียญรางวัลอันดับที่ 3 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 ปี 2012 ที่ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ใน การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่ กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี ดร.ทามาส อาจัน ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เป็นประธานในพิธีมอบเหรียญครั้งนี้
ศิริภุช กุลน้อย ได้เลื่อนจากอันดับ 4 มาเป็นอันดับที่ 3 เหรียญทองแดง สืบเนื่องจากนักกีฬาที่ได้อันดับที่ 3 จากประเทศยูเครน ถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้าม จึงถูกริบเหรียญรางวัล
“ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย เปิดใจพร้อมน้ำตาคลอ ว่า ดีใจมากสำหรับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเหรียญนี้ รู้สึกเป็นเกียรติสุดๆ ที่มีการจัดพิธีมอบเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ยื่งใหญ่แบบนี้ แม้ว่าเหรียญจะมาข้าไปหน่อย ถึง 6 ปีด้วยกัน แต่ก็มาแล้ว ในที่สุดก็ทำได้แล้วสมกับที่รอคอย
ภายหลังจากเลิกเล่นกีฬายกน้ำหนักก็กลับไปอยู่บ้านที่สุรินทร์ ก็ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ช่วยทางครอบครัวและว่างๆ ไปขายของที่ตลาดนัดที่สุรินทร์ แต่ใจจริงอยากรับราชการทหารเหมือนนักกีฬายกน้ำหนักคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน
สำหรับคณะเดินทางชุดนี้ มี อำพล รติธรรมกุล และ พ.จ.อ.สันติ อดทน ผู้ฝึกสอนที่รร.มหิทธรวิทยา จ.สุรินทร์ ผู้ฝึกสอนของ“ปุ๊กลุก” ที่เดินทางมาร่วมพิธีด้วยในครั้งนี้
โดย อำพล รติธรรมกุล กล่าวว่า ดีใจกับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเหรียญนี้ของ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย ที่มีวันนี้ได้ก็เพราะตัวของ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช เอง เพราะความมุมานะของตัวเอง ส่วนทางโรงเรียนได้ทางผู้อำนวยการรร.ให้การสนับสนุนงบประมาณ รวมทั้งทางจ.สุรินทร์ เพราะ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของจ.สุรินทร์
และ พ.จ.อ.สันติ อดทน กล่าวว่า ในฐานะผู้ฝึกสอน ด้วยใจจริงแล้ว อยากให้อนาคตของ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย ไปไกลกว่านี้ แต่ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว โดยเฉพาะ เหรียญทองแดงเหรียญนี้ของ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย ทำให้ทางจ.สุรินทร์ ได้เหรียญโอลิมปิกเพิ่ม หลังจากเคยได้เหรียญทองจาก “ไก่” ปวีณา ทองสุก ในโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ มาแล้ว
หลังจากเสร็จสิ้นพิธีมอบเหรียญครั้งนี้ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย และคณะ จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ด้วย เที่ยวบิน T5 645 (ที5 645) ถึงที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 16.05 น. พร้อมคณะนักยกน้ำหนักชุดชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่ กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถานของไทย ที่ได้ 9 ทอง 4 เงิน 2 ทองแดง
อย่างไรก็ตามยังเหลือ 4 จอมพลังที่เดินทางมาแข่งขันชุดสุดท้าย ที่ยังเหลือการแข่งขันเพื่อลุ้นเหรียญทอง โดยจอมพลังชาย “บอม” ศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 96 กก.ชาย กลุ่มเอ แข่งไปเรียบร้อยแล้ว แต่จอมพลังหญิงอีก 3 คน ยังมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้ วันที่ 8 พ.ย.“เตย” สิริยากร ไขพันดุง รุ่น 81 กก.หญิง กลุ่ม เอ เวลาไทย 19.30 น. และวันที่ 10 พ.ย. “นก” ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่น + 87 กก.หญิง กลุ่มบี เวลาไทย 12.00 น. ต่อด้วย “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี รุ่น + 87 กก.หญิง กลุ่มเอ เวลาไทย 16.30 น.

Close Menu