###… จอมพลังทีมชาติเมียนมาร์จำนวน 3 คน เดินทางถึงโรงยิมฝึกยกน้ำหนักที่ร.ร.กีฬาจ.ชลบุรีแล้วเพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลา 1 เดือน  … ส่วนตัวแทนของทีมหมู่เกาะเซเชลส์ เข้าดูสถานที่เช่นเดียวกัน ก่อนจะขอส่งนักกีฬายกน้ำหนักเซเชลส์มาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนจะถึงศึกชิงแชมป์โลกปลายปีนี้ต่อไป …###

###… จอมพลังทีมชาติเมียนมาร์จำนวน 3 คน เดินทางถึงโรงยิมฝึกยกน้ำหนักที่ร.ร.กีฬาจ.ชลบุรีแล้วเพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลา 1 เดือน … ส่วนตัวแทนของทีมหมู่เกาะเซเชลส์ เข้าดูสถานที่เช่นเดียวกัน ก่อนจะขอส่งนักกีฬายกน้ำหนักเซเชลส์มาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนจะถึงศึกชิงแชมป์โลกปลายปีนี้ต่อไป …###

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทีมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติเมียนมาร์ แจ้งความประสงค์ขอส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่มาทำการฝึกซ้อมที่ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป โดยจะมีจอมพลัง 2 คนและโค้ช 1 คน ส่วนสถานที่ฝึกซ้อม โรงเรียนกีฬาจ.ชลบุรี เปจ.นครราชสีมา

… “สมาคมยกน้ำหนักฯ มีโครงการให้ความช่วยเหลือทีมต่าง ๆ ทั้งในอาเซี่ยนและในเอเชียเพื่อยกระดับและพัฒนาฝีมือให้ทัดเทียมกัน เราเคยมีทีมยกน้ำหนักของหลายประเทศส่งนักกีฬามาฝึกซ้อมที่ประเทศไทยหลายทีมแล้ว แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ สมาคมฯ มองว่าการพัฒนากีฬาชนิดนี้ให้ก้าวหน้า ควรจะต้องช่วยเหลือทีมชาติอื่น ๆ ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติมากนักให้เก่งเท่า ๆ กัน เพื่อความสนุกในการแข่งขันมากขึ้น”

… นางสิงห์เหล็กแห่งบ้านยกเหล็กไทย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทุกประเทศที่ขอส่งนักกีฬามาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย เนื่องจากเห็นความสำเร็จของจอมพลังทีมชาติไทยทั้งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคหลายสมัย ชิงแชมป์โลก ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งนักกีฬาของไทยได้เหรียญกลับมาทุกครั้ง จึงอยากเรียนรู้วิธีการฝึก, รูปแบบการซ้อมของทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทยเพื่อนำไปปรับปรุงและยกระดับฝึมือนักกีฬาของตนให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในระดับโลกบ้าง

… บ้านยกเหล็กไทยชื่อยังหอม ทีมยกน้ำหนักเซเชลส์ขอส่งจอมพลังมาเก็บตัวที่เมืองไทย บอกเห็นความสำเร็จและผลงานนักยกเหล็กแดนสยามอยู่ในระดับโลก ขอดูรูปแบบการฝึกซ้อมไว้ปรับใช้กับทีมของตน

… พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งเซเชลส์จะขอส่งนักกีฬายกน้ำหนักเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย โดยเล็งไว้ที่โรงเรียนกีฬาจ.ชลบุรี เนื่องจากเป็นแหล่งเพาะจอมพลังฝีมือดีเข้าสู่ทีมชาติอย่างต่อเนื่องมานาน อีกแห่งหนึ่งคือร.ร.กีฬาจ.นครราชสีมา แต่คาดว่าจะเป็นที่ชลบุรีเพราะการเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิจะใกล้และสะดวกกว่า

… “ตอนนี้เขาส่งเจ้าหน้าที่มา 2 คน เพื่อจะดูสถานที่ซ้อม ที่พัก การเดินทางต่าง ๆ ว่าจะมีความเหมาะสมอย่างไร ถ้าทางเซเชลส์พร้อมจะส่งนักกีฬารวมทั้งผู้ฝึกสอนมาประมาณ 30 คน เพื่อเตรียมลงแข่งในศึกชิงอแชมป์โลกปลายปีนี้ ที่เมืองพัทยา ส่วนจะมาในช่วงเดือนไหน ทางเซเชลส์จะแจ้งให้สมาคมฯ ทราบอีกครั้ง”

… “เสธ.ยอด” ยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า แม้สมาคมยกน้ำหนักของไทยจะยังมีปัญหาอยู่บ้าง แต่สมาคมยกน้ำหนักของเซเชลส์มองว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะชื่อเสียงและความสำเร็จของจอมพลังไทยอยู่ในระดับโลก ทั้งในโอลิมปิคเกมส์และชิงแชมป์โลกหลายสมัย การได้มาดูรูปแบบการฝึกซ้อมและเทคนิคใหม่ ๆ จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาทีมยกน้ำหนักของเซเชลส์เป็นอย่างมาก

Close Menu