####… ส่งดาวรุ่งล่าคะแนนโอลิมปิค 2020 ตั้งความหวังได้ 2 ที่นั่ง …####

####… ส่งดาวรุ่งล่าคะแนนโอลิมปิค 2020 ตั้งความหวังได้ 2 ที่นั่ง …####

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่สมาคมฯ กลับมาเปิดแคมป์ฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับเดินหน้าส่งจอมพลังทีมชาติไทย ไปเก็บคะแนนสะสม เพื่อไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อีกครั้ง หลังกระบวนการสอบสวนภายในของสมาคมฯ ในส่วนของนักกีฬาที่ถูกกล่าวหาว่าใช้สารกระตุ้นจากสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เสร็จส้ิน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนสอบสวนภายใน ก็ได้หยุดส่งนักกีฬาแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ มาแล้ว 4 เดือน

… คณะกรรมการของสมาคมฯ ได้พิจารณาจากข้อมูลรอบด้าน มีความเห็นว่า นักกีฬาที่ถูกกล่าวหาว่า ตรวจพบสารต้องห้ามทั้ง 10 คน มีความผิดในการใช้สารต้องห้ามจริง แต่เป็นความผิดที่เกิดจากความประมาท และความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้จงใจหรือตั้งใจกระทำ เมื่อ หลิว หนิง โค้ชจีน เป็นผู้ให้ยาทาบำบัดอาการอักเสบและบาดเจ็บ โดยบอกนักกีฬาไปว่าไม่มีส่วนผสมของสารต้องห้ามแต่อย่างใด ขณะเดียวกันก็ไม่พบว่ากรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสมาคมฯ จะนำผลสอบสวนนี้ ส่งให้สหพันธ์ฯ และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พิจารณาต่อไป

… นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแผนงานการส่งนักกีฬาเพื่อลุ้นโควต้าไปโอลิมปิก 2020 ในช่วงที่เหลือต่อจากนี้ จะให้จอมพลังดาวรุ่ง ลุยแข่งขันคนละ 4-6 รายการ เช่น ในปีนี้ จะเป็นศึกชิงแชมป์โลก เดือนก.ย. ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี, เยาวชนเอเชีย เดือนต.ค. ที่ประเทศเกาหลีเหนือ, ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เดือนธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์, กาตาร์ คัพ เดือนธ.ค. ที่ประเทศกาตาร์ ส่วนในปีหน้า จะมี เยาวชนชิงแชมป์โลก เดือนมี.ค. ที่ประเทศอียิปต์ และชิงแชมป์เอเชีย เดือนเม.ย. ที่ประเทศคาซัคสถาน

… “ผมมั่นใจว่า ทีมยกน้ำหนักไทย มีลุ้น แม้เวลาในการเก็บคะแนนจะไม่มากก็ตาม เพราะก่อนหน้านี้ บางคน ก็มีแต้มติดตัวมาอยู่บ้างแล้ว โดยในเบื้องต้นหวังที่จะไปโอลิมปิก 2020 ครั้งนี้ อย่างน้อย 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน”

Close Menu