รุ่นนี้บี้กันเละ !!! จีน-เกาหลีเหนือ แบ่งเหรียญทองคนละท่า สุดมันส์ประจำวัน 67 ก.ก.ชาย ศึกยกเหล็กโลก 2019 วันที่สาม

รุ่นนี้บี้กันเละ !!! จีน-เกาหลีเหนือ แบ่งเหรียญทองคนละท่า สุดมันส์ประจำวัน 67 ก.ก.ชาย ศึกยกเหล็กโลก 2019 วันที่สาม

การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (วันศุกร์ที่ 20 ก.ย.2562) เป็นวันที่สามของการแข่งขัน รุ่น 67 ก.ก.ชาย

รุ่นนี้แบ่งเหรียญกันจนงงทั้งสามท่า ในท่าสแนตช์จอมพลังในกลุ่มเอไล่บี้กันอย่างเมามันส์ระหว่าง เฉินหลี่จวิน ของจีน กับ ดานิยาร์ อิสมายีลอฟ จากตุรกี แต่ปรากฏว่า เฟิ่งหลิวตง ของจีนอีกหนึ่งคนซึ่งลงแข่งในคลาสบี กลายเป็นตาอยู่คว้าเหรียญทองไปชนิดที่เจ้าตัวกลับที่พักไปแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องไปตามตัวกลับมารับเหรียญทองแบบมึน ๆ

เหรียญทอง สแนตช์ เฟิ่งหลิวตง(จีน) 153 ก.ก., เหรียญเงิน ดานิยาร์ อิสมายีลอฟ(ตุรกี) 150 ก.ก., ทองแดง เฉินลี่จวิน(จีน) 150 ก.ก.

สแนตช์ว่าสนุกแล้ว คลีนแอนด์เจิร์คยิ่งมันส์กว่า เมื่อเป็นการไล่ล่าเหรียญทองระหว่างจอมพลังแดนมังกรกับจอมพลังโสมแดง เฉินลี่จวิน กับพัคจองจู นอกจากจะแย่งเหรียญทองกันแล้ว ยังแย่งกันทำลายสถิติเหมือนกับเหล็กนั้นเป็นนุ่นที่ยกกันได้ง่าย ๆ

ผล พัคจองจู จากเกาหลีเหนือ คว้าเหรียญทองในท่านี้ไปครอง โดยยกได้ 188 ก.ก. และสร้างสถิติขึ้นมาใหม่ ทำลายสถิติเดิมของ เฉินลี่จวิน ที่ทำเอาไว้ 185 ก.ก.ลงอย่างราบคาบ, เหรียญเงิน เฉินลี่จวิน ซึ่งทำลายสถิติของตัวเองลงได้เช่นกันที่ 187 ก.ก., เหรียญทองแดง อัคคามยอน เออร์กาเชฟ(อุซเบกิสถาน) 182 ก.ก.

… น้ำหนักรวม เหรียญทอง เฉินลี่จวิน(จีน) 337 ก.ก., เหรียญเงิน เฟิ่งหลิวตง(จีน) 333 ก.ก. , เหรียญทองแดง พัคจองจู(เกาหลีเหนือ) 330 ก.ก.

นอกจากนี้ยังมีการสร้างสถิติโลกในรุ่นเยาวชนขึ้นใหม่อีกด้วยจาก อัคคามยอน เออร์กาเชฟ จากอุซเบกิสถาน โดยหนุ่มคาซัคฯ ทุบสถิติทั้งสามท่าที่ตัวเองเป็นคนทำเอาไว้ สแนตช์ยกได้ 146 ก.ก.(สถิติเดิม 142ก.ก.), คลีนแอนด์เจิร์คยกได้ 182 ก.ก.(สถิติเดิม 174 ก.ก.), น้ำหนักรวม 328 ก.ก.(สถิติเดิม 316 ก.ก.)

Close Menu