ยกเหล็กไทยมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด-19    ลุยจัดอบรมผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินต่อแม้มีเหตุที่ระยอง

ยกเหล็กไทยมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด-19 ลุยจัดอบรมผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินต่อแม้มีเหตุที่ระยอง

ข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย(16 กค)
ยกเหล็กไทยมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด ลุยจัดอบรมผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินต่อแม้มีเหตุที่ระยอง

“บิ๊กปรัชญ์”มั่นใจรัฐบาลเอาอยู่ กรณีพบทหารอิยิปต์ติดเชื้อโควิดที่จังหวัดระยอง พร้อมเดินหน้าจัดการสัมมนาผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินตามกำหนดเดิม

ตามที่สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กำหนดให้มีการสัมมนากติกาที่ปรับปรุงใหม่และการป้องกันการใช้สารต้องห้ามสำหรับผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินกีฬายกน้ำหนักระดับนานาชาติ ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม 2563 (เดิม 15-17 สิงหาคม) และ การอบรมกติกาที่ปรับปรุงใหม่และป้องกันการใช้สารต้องห้ามสำหรับผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักระดับชาติชั้นสูง ประจำปี 2563 (Level1) ระหว่างวันที่ 17-21 สิงหาคม 2563 โดยทั้งสองงานนั้นจัดขึ้นที่โรงแรมภูริมาศ บีช แอนด์ สปา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง แต่ล่าสุด มีการแถลงจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคมที่ผ่านมา พบว่าทหารชายสัญชาติอิยิปต์ที่เดินทางพร้อมคณะรวม 31 คน และเข้าพัก State Quarantine ที่โรงแรมดีวารี จังหวัดระยอง ติดเชื้อโควิด 19 ขณะเดียวกันทหารคนดังกล่าวยังออกไปใช้บริการในห้างสรรพสินค้าแหลมทอง โดยไม่มีการกักตัวตามกฎ จนเป็นเหตุให้ต้องมีการปิดห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเพื่อทำความสะอาด จนทำให้หลายฝ่ายเกิดความวิตกกังวลหากต้องมีการเดินทาง และเข้าพักที่จังหวัดระยองหลังจากนี้

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย
ยืนยันว่า สมาคมฯ จะยังดำเนินงานตามแผนที่วางไว้ต่อไป ทั้งนี้เพราะมีความเชื่อมั่นในการบริหารจัดการของภาครัฐ รวมถึงเชื่อมั่นในความร่วมมือร่วมใจป้องกันโควิด 19 ของชาวจังหวัดระยอง ที่สำคัญ สมาคมฯวางมาตรการป้องกันโควิดไว้อย่างรัดกุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดที่นั่งโดยเว้นระยะห่าง การเตรียมเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือก่อนเข้าห้องสัมมนา วัดอุณหภูมิร่างกาย และเน้นย้ำให้ผู้ร่วมสัมมนาทุกคนต้องสวมหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
ที่สำคัญ สมาคมฯ พร้อมยืนเคียงข้างผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในจังหวัดระยอง เนื่องจากหลังเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยว ตลอดจนหน่วยงานที่จะจัดอบรมสัมมนา ต่างยกเลิกการจองห้องพัก ทั้งๆที่ธุรกิจโรงแรม เพิ่งจะกลับมาเดินหน้าต่อ สมาคมฯ ก็หวังว่า การจัดอบรมนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจโรงแรมเดินหน้าต่อไปได้ เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อีกทางหนึ่ง

Close Menu