“มาเพื่อทำลาย” ยกน้ำหนักรุ่น 96 ชาย

“มาเพื่อทำลาย” ยกน้ำหนักรุ่น 96 ชาย

ศรัท สุ่มประดิษฐ์ จอมพลังทีมชาติไทย ไม่ได้มาแค่คว้าเหรียญทอง แต่มาเพื่อทุบสถิติในการแข่งขันการแข่งขัน EGAT(อีแกท)ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2563 ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครั้งที่ 3 ที่โรงยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์

รุ่น 96 กิโลกรัมชาย แค่รายชื่อในสตาร์ทลิสต์ ที่มีศรัท สุ่มประดิษฐ์ ซึ่งลงแข่งในนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ ทีมเอ ก็พอเดาได้แล้วว่า เหรียญทองจะเป็นของใคร แต่เหมือนเจ้าตัวจะไม่ได้โฟกัสตรงนั้น เพราะตั้งใจมาทำลายสถิติประเทศไทยของณัฐพงษ์ โสภาลัย มากกว่า แบบยกครั้งแรก ก็ดีกว่าสถิติเดิม สแน็ทช์ยกได้ 160 สถิติเดิมอยู่ที่ 141 กิโลกรัม, คลีนแอนด์เจิร์ก 200 กิโลกรัม สถิติเดิม 171 กิโลกรัม , น้ำหนักรวม 360 กิโลกรัม สถิติเดิม 312 กิโลกรัม ทำให้ศรัททำลายสแน็ทช์ และ คลีนแอนด์เจิร์ก รวมๆกันแล้ว48 กิโลกรัม สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยจ่ายกิโลกรัมละ 3,000 บาท ก็เป็นเงิน 144,000 บาท

สามเหรียญเงิน เป็นของประเมษฐ์ วันทาวงษ์ จาก สโมสรราชนาวี ทีมเอ / เหรียญทองแดงแบ่งกันไป เพชร นิ่มวรรณัง จากสโมสรราชนาวี ทีม บี ได้ 2 เหรียญ จาก สแน็ทช์ และ น้ำหนักรวม


ประเสริฐศิลป์ ไชยบุดดี จากสมาคมกีฬายกน้ำหนักจังหวัดศรีสะเกษ ได้เหรียญทองแดงจากท่าคลีนแอนด์เจิร์ก

Close Menu