ฝ้ายประกาศล้างตาคู่ปรับไต้หวัน

ฝ้ายประกาศล้างตาคู่ปรับไต้หวัน

2 จอมพลังฮีโร่โอลิมปิกเกมส์พร้อมลุยศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช ประกาศล้างตาคู่ปรับชาวไต้หวัน หวังกระชากเหรียญทอง รุ่น 58 กก. หญิง มาครองให้ได้ ขณะที่ “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ยก “ไต้หวัน” เป็นคู่แข่งสำคัญในรุ่น 53 กก. เช่นกัน ยอมรับสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ มีอาการเจ็บเข่าและข้อเท้าขวา แต่ของกัดฟันสู้เต็มที่ กำหนดขึ้นเวทีพร้อมกัน 1 ธ.ค. ด้าน “ธานี แสงรัตน์” กงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดสถานกงสุลฯ ต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำ เป็นกำลังใจอย่างอบอุ่น

การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2560 ที่เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย15ชั่วโมง) เป็นการชิงชัยวันแรกในกลุ่มบี โดยมีนักกีฬาไทยลงสนาม 1 คน นายปฏิภาณ บุบผามาลา รุ่น 62 กก. ชาย ปรากฏว่า ท่าสแนตช์เรียกน้ำหนักครั้งแรก115 กก. แต่ยกไม่ผ่าน และแม้จะพยายามออกมาแก้ตัวในครั้งที่ 2 และ 3 แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ทำให้ไม่มีสถิติในท่านี้ จากนั้นท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ออกมายกได้ 147 กก. ได้อันดับ 5 ในกลุ่มบี หมดสิทธิ์คว้าเหรียญรางวัลแน่นอน ส่วนนำ้หนักรวมไม่มีสถิติ เนื่องจากไม่มีสถิติในท่าสแนตช์

วันเดียวกัน นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วย นางชลทิพย์ แสงรัตน์ ภริยา ได้เปิดสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดงานเลี้ยงต้อนรับและเลี้ยงอาหารค่ำคณะนักยกน้ำหนักไทย นำโดย “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬายกนำ้หนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกนำ้หนักฯ, “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ ผู้จัดการทีมยกนำ้หนักหญิง และนักกีฬา รวมถึงสต๊าฟฟ์โค้ช บรรยากาศเป็นไปอย่างอบดุ่น โดย นายธานี กล่าวว่า สถานกงสุลฯ มีความยินดีที่ได้ต้อนรับคณะนักกีฬายกนำ้หนักที่ได้เดินทางมาสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้จอมพลังไทยทำผลงานได้ดีในครั้งนี้ และหากมีโอกาสตนจะเดินทางไปให้กำลังใจติดขอบสนามแน่นอน

ขณะที่โปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทยที่น่าสนใจจะมีในวันที่ 30 พ.ย. หรือตรงกับวันที่ 1 ธ.ค. ตามเวลาประเทศไทย เริ่มจากเวลา 08.25 น. เวลาไทย “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล จะลงล่าเหรียญทองในรุ่น 53 กก. หญิง โดย “น้องแนน” กล่าวว่า ตอนนี้ตนมีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าและข้อเท้าขวา แต่ก็จะพยายามสู้เต็มที่ ส่วนคู่แข่งสำคัญคงเป็นนักกีฬาจากไต้หวัน ซึ่งมีดีกรีเป็นเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ด้วย นอกจากนี้ยังมี “แพร” สุพัตรา แก้วคง ที่จะลงชิงชัยในรุ่นนี้อีกคน ซึ่งก็มีความหวังคว้าเหรียญรางวัลเช่นกัน

จากนั้นต่อด้วยเวลา 10.55 น. เวลาไทย “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จะลงแข่งขันในรุ่น 58 กก. หญิง โดย “น้องฝ้าย” เปิดเผยว่า ยอมรับว่าร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย มีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย แต่ก็น่าจะไม่มีปัญหามากนัก คู่แข่งสำคัญก็เป็นนักกีฬาจากไต้หวัน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งในครั้งนั้นตนคว้าเหรียญทองมาครอง แต่ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ตนพลาดท่าได้เหรียญเงิน ขณะที่จอมพลังไต้หวันได้เหรียญทอง พร้อมทำลายสถิติได้ด้วย ครั้งนี้ตนก็หวังว่าจะล้างตาคืนให้ได้

ทั้งนี้ ช่องฟอกซ์สปอร์ต3 (ทรูวิชั่นช่อง 690) จะถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 30พ.ย. – 6ธ.ค. แบ่งเป็น3ช่วงเวลา เวลา05.00 -07.00น., 08.00-10.00, 11.00-13.00น.

 

 

Close Menu