บ้านยกเหล็กไทยยังหอม ทีมจอมพลังเมียนมาร์ขอซ้อมที่เมืองไทย ดูเทคนิคและรูปแบบการฝึกซ้อมเพื่อยกระดับทัดเทียมกัน

บ้านยกเหล็กไทยยังหอม ทีมจอมพลังเมียนมาร์ขอซ้อมที่เมืองไทย ดูเทคนิคและรูปแบบการฝึกซ้อมเพื่อยกระดับทัดเทียมกัน

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทีมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติเมียนมาร์ แจ้งความประสงค์ขอส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่มาทำการฝึกซ้อมที่ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป โดยจะมีจอมพลัง 2 คนและโค้ช 1 คน ส่วนสถานที่ฝึกซ้อมหากไม่ใช่โรงเรียนกีฬาจ.ชลบุรี ก็อาจจะเป็นที่จ.นครราชสีมา

“สมาคมยกน้ำหนักฯ มีโครงการให้ความช่วยเหลือทีมต่าง ๆ ทั้งในอาเซี่ยนและในเอเชียอยู่แล้ว เพื่อยกระดับและพัฒนาฝีมือให้ทัดเทียมกัน เราเคยมีทีมยกน้ำหนักของหลายประเทศส่งนักกีฬามาฝึกซ้อมที่ประเทศไทยหลายทีมแล้ว แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ สมาคมฯ มองว่าการพัฒนากีฬาชนิดนี้ให้ก้าวหน้า ควรจะต้องช่วยเหลือทีมชาติอื่น ๆ ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติมากนักให้เก่งเท่า ๆ กัน เพื่อความสนุกในการแข่งขันมากขึ้น”

นางสิงห์เหล็กแห่งบ้านยกเหล็กไทย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทุกประเทศที่ขอส่งนักกีฬามาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย เนื่องจากเห็นความสำเร็จของจอมพลังทีมชาติไทยทั้งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคหลายสมัย ชิงแชมป์โลก ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งนักกีฬาของไทยได้เหรียญกลับมาทุกครั้ง จึงอยากเรียนรู้วิธีการฝึก, รูปแบบการซ้อมของทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทยเพื่อนำไปปรับปรุงและยกระดับฝึมือนักกีฬาของตนให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในระดับโลกบ้าง

… “ส่วนสถานที่ ๆ ที่ให้มาร่วมฝึกซ้อมนั้น สมาคมฯ เห็นว่าทั้งจ.ชลบุรี และนครราชสีมา มีรูปแบบการฝึกซ้อมที่ดี ทั้งสองจังหวัดปั้นนักกีฬายกน้ำหนักเก่ง ๆ เข้าสู่ทีมชาติไทยอย่างมากมายหลายยุค หลายสมัย ทั้งนี้ก็แล้วแต่ว่าทีมชาติเมียนมาร์อยากจะขอไปฝึกซ้อมที่จังหวัดใด”

Close Menu