นางสิงห์เหล็กแห่งบ้านยกเหล็กไทย เป็นผู้แทนสกพันยกเหล็กเอเชียเยื่อนเจ้าภาะจัดแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย 2019

นางสิงห์เหล็กแห่งบ้านยกเหล็กไทย เป็นผู้แทนสกพันยกเหล็กเอเชียเยื่อนเจ้าภาะจัดแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย 2019

… นางบุษบา ยอดบางเตย เลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียและนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายนิวัตร์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย และเลขาธิการสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย เดินทางไปร่วมประชุมและสำรวจสถานที่แข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ที่เมืองหนิงโป ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 17-20 ธค.2561

… การเดินทางไปครั้งนี้เพื่อหารือเรื่องรายละเอียดการจัดแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 20-30 เม.ย. 2562 กับตัวแทนสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศจีน และตัวแทนสภาเมืองหนิงโป ทั้งเรื่องสนามแข่ง, ที่พักสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่, ผู้ตัดสินที่ไม่ไกลจากสนามจนเกินไป รวมไปถึงด้านการขนส่งเพื่อจัดตารางเวลาให้ลงตัวมากที่สุด

… นางสิงห์เหล็กแห่งบ้านยกเหล็กไทย เปิดเผยว่า จากการได้หารือกับตัวแทนสมาคมฯ ของจีนและตัวแทนสภาเมืองหนิงโปนั้น ทางเมืองเจ้าภาพมีความตื่นตัวมากพอสมควร เพราะไม่ค่อยได้มีโอกาสจัดการแข่งขันกีฬาระดับทวีปมากนัก

… “ทางเมืองหนิงโปเองก็ตื่นเต้นไม่น้อย เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขันระดับทวีป จะมีนักกีฬายกน้ำหนักจากทั่วเอเชียไปรวมตัวเพื่อแข่งขันแย่งคะแนนสะสมไปโอลิมปิค 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นรายการใหญ่รายการแรกของปีหน้า ประเทศไทยเองก็ได้รับความสนใจจากเมืองหนิงโปเช่นกัน เพราะเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักระดับโลกมาทุกรุ่นตั้งแต่ยุวชนจนถึงรุ่นประชาชน โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายนปีหน้า ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งยกน้ำหนักชิงแชมป์โลกที่เมืองพัทยาด้วย”

… ส่วนเรื่องการขั้นตอนการจัดแข่งขันนั้น นางบุษบากล่าวว่า ไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใดเพราะจีนเป็นประเทศยักษ์ใหญ่ในกีฬาชนิดนี้อยู่แล้ว วิธีการและการดำเนินการต่าง ๆ นั้นสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศจีนคงจะทำได้อย่างราบรื่น

Close Menu