#### “นนทพัฒน์” เบียดแย่งเหรียญเงินรุ่น 73 ก.ก.ชายได้สำเร็จ ศึกอีแกทส์คัพวันที่สอง ####

#### “นนทพัฒน์” เบียดแย่งเหรียญเงินรุ่น 73 ก.ก.ชายได้สำเร็จ ศึกอีแกทส์คัพวันที่สอง ####


… การแข่งขันยกน้ำหนักอีแกทส์คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล เวทลิฟติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 (ควอลิฟิเคชั่น อีเวนท์ ฟอร์ โตเกียว 2020) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(วันศุกร์ที่ 8 ก.พ.2562) มีจอมพลังของไทยลงทำการแข่งขัน 1 คนในรุ่น 73 ก.ก.ชายคือ นนทพัฒน์ ธานีวรรณ

… ท่าสแนตช์ นนทพัฒน์ ดวลกับ ตริยาทโน่ ของอินโดนีเซียอย่างสนุก จอมพลังหนุ่มไทยยกผ่านก่อนที่ 139 ก.ก. ส่วนหนุ่มอิเหนายกผ่านเช่นกันที่ 137 ก.ก. ครั้งที่สองตริยาทโน่ขึ้นยกก่อนที่ 142 ก.ก. และยกผ่านได้ ส่วนนนทพัฒน์เรียก 142 ก.ก.และยกผ่านเช่นกัน แม้น้ำหนักเหล็กจะเท่ากันแต่หนุ่มอินโดฯ ขึ้นยกก่อนจึงเป็นคนที่นำอยู่ ครั้งสุดท้ายตริยาทโน่เรียก 146 ก.ก.แต่ทรงตัวไม่ดี เหล็กตกหลัง พลาดไปในครั้งนี้ ด้านนนทพัฒน์เรียก 146 ก.ก.เท่ากัน หากยกผ่านจะคว้าเหรียญทองในท่านี้ทันที ผล จอมพลังหนุ่มไทยประคองเหล็กไม่อยู่ ปล่อยตกหลัง พลาดไป ได้เพียงแค่เหรียญเงิน เหรียญทองได้แก่ ตริยาทโน่(อินโดนีเซีย) 142 ก.ก. เหรียญเงิน นนทพัฒน์ ธานีวรรณ 142 ก.ก.(ขึ้นยกหลังตริยาทโน่) เหรียญทองแดง บั๊ค จู ฮโย(เกาหลีใต้) 141 ก.ก.

… ส่วนท่าคลีนแอนด์เจิร์ค นนทพัฒน์ ได้อันดับ 4 ยกได้ 170 ก.ก. และน้ำหนักรวม 312 ก.ก. ได้อันดับ 4 เช่นกัน

…เหรียญทองคลีนแอนด์เจิร์ค บั๊ค จู ฮโย(เกาหลีใต้) 181 ก.ก. เหรียญเงิน ตริยาทโน่(อินโดนีเซีย) 180 ก.ก. เหรียญทองแดง มิยาโมโตะ มาซาโนริ(ญี่ปุ่น) 173 ก.ก.

… เหรียญทองน้ำหนักรวม ตริยาทโน่(อินโดนีเซีย) 322 ก.ก. เหรียญเงิน บั๊ค จู ฮโย(เกาหลีใต้)322 ก.ก. เหรียญทองแดง มิยาโมโตะ มาซาโนริ(ญี่ปุ่น) 313 ก.ก.

… รุ่น 67 ก.ก.ชาย เดนี่ จากอินโดนีเซียคว้า 3 เหรียญทอง ท่าสแนตช์ 132 ก.ก. คลีนแอนด์เจิร์ค 171 ก.ก. น้ำหนักรวม 303 ก.ก. เหรียญเงิน สแนตช์ เจเรมี่ ลัลรินนุนก้า(อินเดีย) 131 ก.ก. คลีนแอนด์เจิร์ค รูเบน คาโทอาเทา(คีราบาติ) 160 ก.ก. น้ำหนักรวม เจเรมี่ ลัลรินนุนก้า(อินเดีย) 288 ก.ก. เหรียญทองแดง สแนตช์ รูเบน คาโทอาเทา(คีราบาติ) 125 ก.ก. คลีนแอนด์เจิร์ค เจเรมี่ ลัลรินนุนก้า(อินเดีย) 157 ก.ก. น้ำหนักรวม รูเบน คาโทอาเทา(คีราบาติ) 285 ก.ก.

…ด้าน นนทพัฒน์ ธานีวรรณ เผยหลังจบการแข่งขันว่า ดีใจที่ได้เหรียญในครั้งนี้ แต่ยังทำได้ไม่ดีเท่าตอนซ้อม สำหรับน้ำหนักเหล็กในท่าสแนตช์ครั้งที่สองที่ตนยก 142 ก.ก. ซึ่งถ้าเรียก 143 ก.ก.ก็จะได้เหรียญทองนั้น ตนไม่ทราบเพราะมีหน้าที่ยกเพียงอย่างเดียว เรื่องน้ำหนักเหล็กโค้ชจะเป็นคนเรียกให้ ส่วนโอกาสที่จะได้ไปโอลิมปิค 2020 นั้นยังไม่ได้นึกถึง เพราะยังต้องปรับปรุงข้อผิดพลาดอีกหลายอย่าง

… ทาง นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เผยว่าเรื่องของสารกระตุ้นที่ถูกตรวจพบในนักกีฬาไทย ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปสุดท้าย อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบบี แต่ไม่กังวล เนื่องจากได้เตรียมทีมนักกีฬาอีกหนึ่งชุดไว้ทดแทนรุ่นพี่อยู่แล้ว
“เราไม่กังวลในเรื่องของตัวนักกีฬาว่าจะมีส่งแข่งหรือไม่ เพราะสมาคมฯ ได้เตรียมนักกีฬาเอาไว้หลายชุด ทำการฝึกซ้อมอยู่ตลอด มีดาวรุ่งเตรียมขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่อยู่ทุกรุ่น เราเตรียมมานาน 8 ปีแล้ว บางคนเก่งกว่ารุ่นพี่เสียอีก แต่ด้วยระบบของสมาคมฯ เราจะให้เกียรติรุ่นพี่ขึ้นชุดใหญ่ก่อน รุ่นน้องถึงแม้ว่าจะเก่งแค่ไหน ก็จะต้องรอเวลาถึงจะก้าวขึ้นสู่ทีมใหญ่ได้”

… สำหรับวันพรุ่งนี้(วันเสาร์ที่ 9 ก.พ.) บัญญัติ ท้าวนอก และธีระพัฒน์ บุญหลั่ง จะลงทำการแข่งขันในรุ่น 89 ก.ก.ชาย เวลา 15.00 น.

Close Menu