จอมพลังเกาหลีซุ่มเก็บตัวเชียงใหม่

จอมพลังเกาหลีซุ่มเก็บตัวเชียงใหม่

จอมพลังเกาหลีซุ่มเก็บตัวเชียงใหม่

4 สโมสรยกน้ำหนักชั้นนำของเกาหลีใต้ ซุ่มมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์จังหวัดเชียงใหม่ ของไทย “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ เผยครั้งนี้ มีนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ จากแดนโสม มาถึง 20 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีทีมชาติเกาหลีใต้ รวมอยู่ด้วย ขณะที่ อ๊ค จิน หนึ่งในทีมผู้ฝึกสอน ระบุเหตุผลที่เดินทางมา เพราะจอมพลังไทย มีศักยภาพสูง และช่วงนี้เกาหลีใต้ หนาวเย็นมาก เป็นอุปสรรคต่อการฝึกซ้อม จึงเลือกมาปักหลักที่ประเทศไทย
“มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทีมนักยกน้ำหนักจาก 4 สโมสรชั้นแนวหน้าจากเมืองชอนจู (jeonju) กังวอน (Gangwon) อาซาน (Asan) และ กงจู (Gongju) ได้ประสานสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในการเดินทางมาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อม ที่แคมป์จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เดินทางมาฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 18 มกราคมนี้ รวมจำนวนทั้งสิ้น 20 คน แบ่งเป็นโค้ช 4 คน นักกีฬาชาย 9 และ หญิง 9 คน ซึ่งในจำนวนนั้นก็เคยติดทีมชาติเกาหลีด้วย
นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีทีมจากเกาหลีใต้มาขอฝึกซ้อมที่ไทย โดยก่อนหน้านี้ ก็มีทีมจากสโมสรต่าง ๆ ของเกาหลี เคยเดินทางมาที่เชียงใหม่อยู่หลายครั้ง
อ๊ค จิน หนึ่งในผู้ฝึกสอนของเกาหลีใต้ กล่าวถึงเหตุผลในการขอมาร่วมฝึกซ้อมในประเทศไทยครั้งนี้ว่า เป็นเพราะทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทยเป็นทีมที่มีศักยภาพสูง ประกอบกับในช่วงนี้ อากาศที่เกาหลีใต้หนาวเย็นมาก เป็นอุปสรรคต่อการฝึกซ้อม จึงตัดสินใจย้ายแคมป์ฝึกซ้อมมาที่เชียงใหม่แทน นักกีฬาจากเกาหลีใต้ก็สามารถปรับตัวกับเมืองไทยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ทางทีมสามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารเกาหลีมารับประทานได้ ในส่วนของอาหารไทย อย่างก๋วยเตี๋ยว ก็ถูกปากทุกคนในทีมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ ยังได้เห็นการฝึกซ้อมของทีมไทย ที่มีความแตกต่างออกไป พวกตนก็จะนำกลับไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับทีมต่อไป

ติดตามบรรยากาศ ได้ในลิงค์ด้านล่าง……

https://youtu.be/O5obkOPORb4

Close Menu