จอมพลังชุด 2 พร้อมลุยศึกชิงแชมป์โลก

จอมพลังชุด 2 พร้อมลุยศึกชิงแชมป์โลก

จอมพลังชุด 2 พร้อมลุยศึกชิงแชมป์โลก

พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้จัดการทีม นำทัพจอมพลังทีมชาติไทยชุด 2 ออกเดินทางไปแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังเหรียญเงินอลป. คืนเวทีในรอบ 2 ปี
จอมพลังทีมชาติไทย ชุด 2 ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 1-11 พ.ย.นี้ ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี นางสาวสุนันทา เทียมเพ็ชร ที่ปรึกษาสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางสาวปัทมา ลำเต็ม เหรัญญิก, นายไชยยศ เสตะสุวรรณ ผู้แทน กฟผ.และพันเอกศิขรัชฐ์ หัวหน้าสำนักงาน ร่วมส่งคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ชุดที่ 2 นำทีมโดย พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้จัดการทีม โดยออกเดินทางด้วยสายการบิน ที5 646 เวลา 22.50 น.ของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา
สำหรับนักกีฬาชุดนี้ มี 5 คน เป็น นักกีฬาหญิง 2 คน คือ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 59 กก. เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย และ รัตนวรรณ์ วามะลุน รุ่น 64 กก.
ฝ่ายชาย 3 คน ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 73 กก., พันจ่าเอกพรชัย ลบศรี รุ่น 81 กก., บัญญัติ ท้าวนอก รุ่น 89 กก.
ก่อนออกเดินทาง พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันสะสมคะแนนของโอลิมปิกรายการแรก เราเดินทางไปด้วยความมั่นใจ โดยนักกีฬาของเรามีความพร้อมอย่างมากจากการเก็บตัวที่เชียงใหม่ และได้กำลังใจอย่างดี เรามีการทำงานเป็นทีม การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เรามีการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยเสริมสมรรถภาพร่างกาย รวมทั้งได้ผู้ฝึกสอนจากจีนและอินโดนีเซียมาข่วยฝึกสอนและพัฒนานักกีฬา เรายังมีการนั่งสมาธิ นอกจากนี้ ทุกๆ คนยังรวมใจกันด้วยความเป็นครอบครัวยกน้ำหนักเหมือนกัน ทำให้มั่นใจว่าสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยเฉพาะเหรียญทอง เพราะเรามีการเตรียมการที่ดี ได้กำลังจากทุกๆ ฝ่าย เพราะความเป็นครอบครัวเดียวกัน รายการนี้จะเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ที่จะก้าวไปสู่โอลิมปิก 2020 ต่อไป
ส่วน “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังสาวทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ เป็นการกลับมาแข่งขันเป็นรายการแรกหลังจากพักไป 2 ปี หลังจบการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ไปรับราชการทหารที่กรมสวัสดิการทหารบก และกลับมาซ้อมได้ 4 เดือน เพราะฉะนั้นจะพยายามทำให้ดีที่สุด ตั้งเป้าหมายทำอันดับให้ดีที่สุด สะสมคะแนนให้มากที่สุด ใจพร้อมเต็มร้อย แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการแข่งขันบนเวที
สำหรับคณะนักกีฬายกน้ำหนักยังเหลือชุดที่ 3 อีก 4 คน ได้แก่ นักกีฬาหญิง สิริยากร ไขพันดุง รุ่น 76 กก., ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่น +87 กก., ดวงอักษร ใจดี รุ่น +87 กก. และ ศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 96 กก.ที่จะเดินทางวันที่ 4 พ.ย.นี้

Close Menu