ข่าวดียกเหล็ก!เสธ.ยอดนั่งรองปธ.สหพันธ์โลกคนที่1….

ข่าวดียกเหล็ก!เสธ.ยอดนั่งรองปธ.สหพันธ์โลกคนที่1….

พล.ต.อินทรัตน์ ได้รับเลือกให้นั่งเป็นรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เป็นครั้งแรก

 

 

ตามที่ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ระหว่างวันที่ 28-30 พ.ค.นี้ ที่โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 29 พ.ค. โดยวาระสำคัญการประชุม คือ การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ วงรอบปี พ.ศ.2560-2563 (ค.ศ.2017-2020)  ปรากฎว่า ทามาส อาจาน จากฮังการี ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯอีกสมัย หลังเอาชนะ อูโซ่ อันโตนิโอ จากอิตาลี ไปได้ 86-61 คะแนน ส่วน พล.ต.อินทรัตน์ ของไทย ได้รับเลือกให้เป็นรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เป็นครั้งแรก หลังจากผู้สมัครอีก 9 คน จาก รัสเซีย ออสเตรเลีย นอเวย์ อิหร่าน เปรู เอสโตเนีย แคเมอรูน คาซัคสถาน และโรมาเนีย ถอนตัวทั้งหมด

 

“ผมได้รับเลือกให้เป็นรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้เป็นแค่เพียงรองประธานปกติ โดยจะเดินหน้าพัฒนากีฬายกน้ำหนักอย่างเต็มที่ต่อไป เพื่อให้วงการยกเหล็กของโลก และของไทย ก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้ง” เสธ.ยอด กล่าว

 

สำหรับการประชุม วันที่ 30 พ.ค. เร่ิมเวลา 10.00 น. จะเป็นการเลือกตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆ ตามลำดับ ซึ่งสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ส่ง ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น ชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายเทคนิค นายนิพนธ์ ลิ่มบุญสืบสาย ชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายโค้ชและวิจัย และ นพ.ปรเมษฐ์ ลัดพลี ชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายแพทย์

 

https://www.posttoday.com/sports/world/496923

Close Menu